QUI TRÌNH SẢN XUẤT BỘT CHANH DÂY

Bột chanh dây hòa tan

Bột chanh dây là loại bột trái cây nhiệt đới được chứng nhận sử dụng được, bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng như sản sinh ra hương vị ngon ngọt tăng thêm năng lượng cho cơ thể. Bột chanh dây được sử dụng tốt nhất trong các món sinh tố, nước ép trái cây và tráng miệng.

Bột chanh dây được Nanufood sản xuất ra như thế nào? Hãy cùng Nanufood tìm hiểu nhé!

  1. Công đoạn lựa chọn phân loại: loại bỏ các nguyên liệu đầu vào không đạt tiêu chuẩn: sâu bệnh, mốc, thối, hỏng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
    Nguyên liệu trái chanh dây được phân chia theo các tiêu chí khác nhau: màu sắc, độ chín sau đó đưa vào máy rửa.
  2. Công đoạn rửa: loại bỏ các tạp chất cơ học, bụi, đất, cát, giảm các vi sinh vật bám ngoài vỏ, lộ ra những chỗ hư hỏng của nguyên liệu. Gồm 4 bước: Rửa cơ học, Rửa qua bồn nước muối, Rửa qua nước sát khuẩn SK3, Vớt ra các sóng nhựa để ráo.
  3. Công đoạn tách ruột quả: quả chanh dây dây sau quá trình này sẽ chỉ còn ruột, phần vỏ loại đi. Quả sau khi rửa sẽ được cắt đôi, sẽ được chuyển đến bộ phận ly tâm trục thẳng đứng, với đáy dạng hình nón, có lỗ đường kính 5-8mm. Dưới tác dụng của lực ly tâm, vỏ quả sẽ di chuyển lên trên, và được đẩy ra ngoài, nước quả và hạt được thoát ra ngoài bằng lỗ.
  4. Chỉnh pH = 4.5
  5. Thủy phân: nhiệt độ 40-45oC, thời gian: 3 giờ
  6. Lọc: tách bã và hạt
  7. Pha loãng: cho nước vào pha loãng
  8. Phối trộn: đường Malto Dextrin, màu, hương liệu (nếu có)
  9. Sấy phun: nhiệt độ 145-185oC, áp suất: 3-4.5 bar
  10. Thành phẩm
  11. Đóng gói: túi 500g – 01kg
Bột chanh dây sấy phun
Bột chanh dây sấy phun
Bột chanh dây hòa tan
Bột chanh dây hòa tan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *